ขนม สาลี่
ขนมสาลี่ เป็นขนมไทยโบราณที่มีเนื่อขนมฟู เบานิ่มๆ และละเอียดหวานหอม
สามารถใส่สีผสมอาหารหรือสีตามธรรมชาติลงไปให้มีความสวยงาม นอกจากนั้น
ขนมสาลี่ยังเป็นขนมมงคลชนิดหนึ่ง ที่มีความเชื่อว่า ทำให้ ชีวิตเจริญรุ่งเรื่อง
เฟื่องฟู และเพิ่มพูนอีกด้วย การทำขนมสาลี่นั้นไม่ยากเลย โดยทำมาจากแป้งสาลี
ไข่ และน้ำตาลแล้วนำไปนึ่งจนขึ้นฟูน่ารับประทาน
สูตรขนมหวานไทย : ขนมสาลี่
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
* น้ำตาลทราย 2 1/2 ถ้วยตวง
* ไข่เป็ด 10 ฟอง
* สีผสมอาหารตามใจชอบ
(บางสีอาจใช้ดอกไม้หรือใบไม้ได้
เช่น สีเขียว - ใบเตย, สีม่วง - ดอกอัญชัญ)
* ลูกเกด (สำหรับแต่งหน้าขนม)
วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น