ขนม อาลัว
ขนม อาลัว เป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง ที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาและมีต้นกำเนิดจาประเทศโปรตุเกส
มีลักษณะเล็ก ข้างนอกกรอบแข็งแต่ข้างในหนืดหวานปกติมักจะมีสีสันสวยงาม
เช่น สีเขียว สีชมพู และสีขาว มีรสชาติอร่อยถูกปากกับคนไทยมานานแล้ว
สูตรขนมหวานไทย : ขนมอาลัว
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* แป้งสาลี 1 1/2 ถ้วยตวง
* แป้งถั่วเขียว 1/2 ถ้วยตวง
* แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำลอยดอกมะลิ 6 ถ้วยตวง
* มะพร้าวขูด 350 กรัม
* น้ำตาลทราย 5 1/2 ถ้วยตวง
* สีผสมอาหาร
(บางสีอาจใช้ดอกไม้หรือใบไม้ได้
เช่น สีเขียว - ใบเตย, สีม่วง - ดอกอัญชัญ)
วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น