กล้วยแขก
กล้วยทอด หรือกล้วยแขก เป็นขนมไทยโบราณชนิดหนึ่งที่มีมาแต่โบราณแต่วัฒนธรรมการปรุงอาหารมาจากชาวอินเดีย โดยวิธีการทอด จึงเรียกว่า กล้วยแขก นั่นเอง นิยมรับประทานเป็นอาหารว่าง เพราะไม่ทำไห้อิ่มท้องมาก
สูตรขนมหวานไทย : กล้วยทอด
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี
* แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
* แป้งสาลี 1/4 ถ้วย
* เกลือ 1/2 ช้อนชา
* ผงฟู 1 ช้อนชา
* งาขาวคั่ว (ปริมาณตามความชอบ)
* มะพร้าวขูดขาว 1/2 ถ้วย
* น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง
* หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
* น้ำปูนใส 1/4 ถ้วย
* ใบเตย 3-5 ใบ
* น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น